น้ำสำคัญอย่างไร
0รายการ

ไม่มีสินค้าในรถเข็น

LINE ID : @drugcafe.net ( มี@ )

089 490 9051

    

DrugCafe.net© 2016-2018
Alright Reseverd

Product was successfully added to your shopping cart.

น้ำสำคัญอย่างไร


น้ำสำคัญอย่างไร

     ตอนนี้ก็เริ่มเข้าหน้าร้อนแล้วนะค่ะ อากาศร้อนๆแบบนี้ หลายๆคนเลือกวิธีคลายร้อนโดยการดื่มน้ำหวานๆ เย็นๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย ทีนี้เราควรจะเลือกดื่มน้ำอย่างไรดีนะ เพื่อให้ร่างกายสดชื่น และได้รับประโยชน์จากน้ำอย่างเต็มที่

 

     ก่อนอื่น คุณรู้หรือไม่ว่าน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในร่างกายของเรา โดยร่างกายของเรามีน้ำอยู่ประมาณ 60-70% และในแต่ละวันร่างกายต้องสูญเสียน้ำประมาณวันละ 2 ลิตร ขับออกมาทางปัสสาวะ เหงื่อ หรือลมหายใจ โดยปริมาณมากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่ทำ อายุ และน้ำหนักของแต่ละบุคคล ดังนั้นเราจึงต้องดื่มน้ำเข้าไปชดเชยน้ำที่สูญเสียไปในแต่ละวันนะคะ

 

     น้ำมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายค่ะ ได้แก่ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของเซลล์ และอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย, ช่วยรักษาปริมาณและระดับความเข้มข้นของของเหลวในร่างกายให้เป็นความสมดุล, ช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย ขับถ่ายสารพิษและสารอันตรายออกจากร่างกาย, ช่วยป้องกันอาการท้องผูก , ช่วยย่อยและดูดซึมอาหาร เป็นต้น

Credit http://www.mnn.com/your-home/at-home/questions/whats-the-difference-between-distilled-water-spring-water-and-purified (Photo: Aaron Amat/Shutterstock)

 

     ดังนั้น การใช้เครื่องวัดคุณภาพน้ำ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยให้เราได้ดื่มน้ำที่สะอาดและไม่มีสารพิษ นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือควรดื่มให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวันด้วยนะคะ ก็ช่วยทำให้ระบบการทำงานของร่างกาย ดำเนินไปได้อย่างเป็นปกติ

 

Comment form has been disabled.