มารู้วิธีเลือกทานวิตามินซีกันเถอะ
0รายการ

ไม่มีสินค้าในรถเข็น

LINE ID : @drugcafe.net ( มี@ )

089 490 9051

    

DrugCafe.net© 2016-2018
Alright Reseverd

Product was successfully added to your shopping cart.

มารู้วิธีเลือกทานวิตามินซีกันเถอะ


มารู้วิธีเลือกทานวิตามินซีกันเถอะ

 

   ในปัจจุบันนี้ หลายๆคนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น อยากให้ร่างกายแข็งแรง ดูดี ดูอ่อนกว่าวัย โดยเลือกซื้อพวกวิตามิน อาหารเสริม จากร้านขายยาต่างๆ มาทาน

     แต่ปัญหาที่หลายๆคนต้องปวดหัวก็คือ ผลิตภัณฑ์วิตามิน อาหารเสริมตามร้านขายยานั้น มีให้เลือกหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีส่วนประกอบ มีราคาที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เราจะเลือกแบบไหนดี ทำยังไง เราถึงจะไม่ถูกหลอกจากคำอวดอ้างสรรพคุณของวิตามิน อาหารเสริม ต่างๆเหล่านี้ วันนี้เรามาหาคำตอบด้วยกันคะ

Credit : http://www.prevention.com/food/9-foods-with-more-vitamin-c-than-an-orange

 

วิตามินซี แบ่งเป็นรูปแบบหลักๆได้ดังนี้

-Vitamin c ในรูปแบบเกลือ (Buffer)
วิตามินซีรูปแบบเกลือทำขึ้นเพื่อลดความเป็นกรดของตัว ascorbic acid (vitamin c)โดยทำให้อยู่ในรูปที่เป็นกลาง เกลือที่นิยมใช้ ได้แก่ sodium ascorbate และ calcium ascorbate
โดยข้อดีของวิตามินซีในรูปนี้ ก็คือมีผลระคายเคืองกระเพาะอาหารน้อยกว่า วิตามินซีในรูปกรดแอสคอร์บิกและช่วยเพิ่มการดูดซึมและความคงตัวของวิตามินซี ได้
เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินอาหาร มีประวัติเป็นโรคกระเพาะ เช่น เคยมีอาการมวนท้องทั้งก่อนและหลังรับประทานวิตามินซี หรือท้องเสีย
แต่ก็ควรระมัดระวังการใช้ในผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตสูงหรือต้องจำกัดปริมาณโซเดียมด้วยนะคะ

 

-Vitamin cในรูป Ester
เป็นวิตามินซี ในรูปแบบที่ละลายในไขมันได้ ข้อดีคือทำให้วิตามินซีดูดซึมทั้งในลำไส้ และผ่านผิวหนังได้ดี และมีความคงตัวดีกว่าวิตามินซีในรูปกรดแอสคอร์บิก
-vitamin c สูตรผสม bioflavonoids (Citrus, Hesperidin, Rutin), Rosehips
วิตามินซีในรูปแบบนี้ เป็นสูตรที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด โดย Bioflavonoids เป็นสารที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมวิตามินซีเข้าสู่ร่างกายและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซีได้ ส่วน Rosehips เป็นสารสกัดจากผลกุหลาบ ช่วยเพิ่มการดูดซึมวิตามินซีได้ดีขึ้น และถือเป็นแหล่งของวิตามินซีตามธรรมชาติที่ดีที่สุด


Credit : https://www.nowfoods.com/now/nowledge/vitamin-c-faqs

     รู้แบบนี้แล้ว คราวหน้าการเดินเข้าร้านขายยาเพื่อเลือกซื้อวิตามินซี ก็ควรพิจารณาให้เหมาะสมกับความต้องการแต่ละคนนะคะ อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่ม แอดไลน์ โทรมาคุยกันได้นะคะ

Comment form has been disabled.